Gợi ý cách chọn máy hút bụi gia đình

Sử dụng máy hút bụi sẽ hỗ trợ cho bạn khá nhiều trong việc dọn dẹp nhà của, giúp quá trình dọn dẹp trở nên nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định sử dụng máy hút bụi gia đình thì hãy xem qua một vài gợi ý dưới đây để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu gia đình.

Khả năng hút bụi trên các bề mặt

Không phải máy hút bụi gia đình nào cũng vận hành tốt trên mọi bề mặt khác nhau. Đây cũng là sai lầm mà rất những người dùng thường hay mắc phải. Có loại máy được chế tạo để chuyên dùng cho việc hút bụi trên thảm trải sàn, một số loại máy lại chuyên dùng để hút bụi trên các bề mặt sàn cứng như gạch, đá hoa… Trong khi đó, nhiều loại máy phù hợp để hút bụi trên nhiều loại bề mặt khác nhau. Vì vậy, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy sao cho phù hợp với gia đình mình.

Sự linh hoạt khi điều chỉnh vòi hút

Bạn hãy chọn cho mình một chiếc máy hút bụi gia đình có sự linh hoạt trong quá trình di chuyển vòi hút (qua trái hoặc qua phải, luồn dưới khe hoặc gầm giường…) nhằm đem lại sự tiện lợi và thoải mái khi sử dụng. Yếu tố này đặc biệt quan trọng với người lớn tuổi, khi các khớp không còn được linh hoạt.

Tiếng ồn

Khi chọn máy hút bụi gia đình nhiều người thường có ý nghĩ sẽ chọn loại có công suất lớn để hỗ trợ quá trình sử dụng được tốt nhất. Song bạn cần biết rằng đi kèm với công suất lớn chính là tiếng ồn khó chịu mà nó tạo ra. Vì vậy khi lựa chọn máy hút bụi hãy cân nhắc đến yếu tố này để chọn cho mình một chiếc máy có công suất vừa phải vừa hỗ trợ sử dụng hiệu quả lại tránh gây ra tiếng ồn quá lớn.

Khả năng lọc chất gây dị ứng

Chọn một chiếc máy hút bụi gia đình có khả năng lọc chất gây dị ứng cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc. Bởi điều này sẽ giúp bạn hoặc những thành viên trong gia đình tránh được các loại mùi có thể gây dị ứng nếu trong gia đình bạn có người bị dị ứng với bụi và phấn hoa. Theo đó, hãy tìm hiểu những loại máy hút bụi có lưới lọc chuyên dụng để có thể lọc được các hạt có kích thước siêu nhỏ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Trọng lượng

Trọng lượng là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý khi chọn mua máy hút bụi. Bởi nó ảnh hưởng đến sự tiện lợi khi sử dụng máy vì không phải mang một chiếc máy hút bụi quá nặng nề đi dọn dẹp khắp căn nhà.

Máy có khả năng lọc lông động vật

Đối với những nhà có vật nuôi như chó, mèo… những sợi lông của chúng có thể dễ dàng làm máy hút bụi bị tắc hoặc bị kẹt dẫn đến hỏng máy. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên để chọn mua những loại máy hút bụi có đầu hút chuyên dụng để loại bỏ lông động vật. 

Khả năng hút bụi cầu thang

Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì hãy cân nhắc đến loại máy hút bụi gọn nhẹ. Trong đó phù hợp nhất là loại máy hút bụi dạng cây và dạng cầm tay để đảm bảo cho bạn có thể dễ dàng hút sạch vị trí cầu thang cũng như di chuyển lên xuống các tầng mà không mất quá nhiều công sức.

Với những gợi ý cách chọn máy hút bụi gia đình như trên hy vọng chia sẻ được nhiều kinh nghiệm cho mọi người. Hãy lựa chọn các thương hiệu lớn, uy tín như LG để có thể lựa chọn được dòng máy hút bụi đa dạng về kiểu dáng, tính năng và đảm bảo về mặt chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *