Những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

dieu-hoa-nhiet-do

Một trong những thiết bị điện gia dụng phổ biến nhất hiện nay chính là máy điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, có rất nhiều người mắc phải một số lỗi sau đây, khiến máy hoạt động thiếu hiệu quả, dễ dẫn đến tình trạng bị hư hỏng.

Chọn vị trí lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ không phù hợp

Để máy điều hòa hoạt động mang lại hiệu quả tốt nhất, thì việc chọn vị trí lắp đặt máy rất quan trọng, tuy nhiên nhiều người đã bỏ qua bước cơ bản này. Việc bạn lắp đặt máy điều hòa ở nơi chật hẹp, góc tường nóng, bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào đều là những sai lầm khiến máy hoạt động kém, không mát và dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng sớm. Ngoài ra, khi lắp đặt điều hòa, bạn cần tránh luồn gió thổi trực tiếp vào người khi ngủ, vì rất dễ gây hại cho sức khỏe. Một lời khuyên được đưa ra, đó là bạn nên lắp đặt dàn lạnh của máy ở nơi cao, thoáng mát, để giúp máy điều hòa không khí trong phòng tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần lắp máy ở nơi không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời hoặc dùng rèm tối để che cửa sổ lại. Như vậy sẽ giúp máy làm mát căn phòng của bạn nhanh hơn, đồng thời, thời gian sử dụng máy bền hơn, lâu hơn.

dieu-hoa-nhiet-do

Không thường xuyên bảo dưỡng máy điều hòa theo định kỳ

Lý tưởng, thì sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, máy điều hòa nhiệt độ cần được bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách. Việc bảo dưỡng, bảo trì máy, giúp bạn phát hiện được một số lỗi của máy nhằm khắc phục nhanh chóng giúp việc sử dụng hiệu quả hơn. Ngoài ra, vệ sinh máy giúp cho máy được làm mới, làm sạch, loại bỏ những bụi bẩn và vi khuẩn bám vào, giúp máy mang đến bầu không khí trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên, vì một lý do nào đấy mà có rất nhiều người đã quên đi việc này, chỉ đến khi máy điều hòa hư hỏng, không hoạt động hay gặp bất cứ vấn đề gì mới mang ra bảo hành. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất hiện nay, mà nếu bạn đang trong tình trạng này cần khắc phục sớm. Việc không bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh, nếu như các mạch điện của máy hư hỏng, không phát hiện kịp thời sẽ không an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, máy quá dơ, sẽ khiến người dùng gặp pahỉ một số vấn đề liên quan đến sức khỏe như dị ứng bởi bụi bẩn, các bệnh về hô hấp.

Hiểu sai về vấn đề sử dụng điều hòa nhiệt độ giúp tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa nhiệt độ chắc chắn sẽ tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể, chính vì vậy mà nhiều người đua nhau tìm hiểu các mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy. Tuy nhiên, phần lớn người dùng đều hiểu sai, hoặc thực hiện sai việc tiết kiệm điện dẫn đến tình trạng tiêu tốn điện năng nhiều hơn và nhanh hư hỏng hơn. Việc bật tắt điều hòa liên tục là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người vẫn tin là nó giúp tiết kiệm điện. Đại đa số người dùng điều hòa nhiệt độ đều bật máy ở một nhiệt độ, đợi đến khi căn phòng lạnh lên rồi tắt, sau đó cảm thấy nóng lại tiếp tục bật. Việc này sẽ khiến cho điều hòa của bạn nhanh hỏng mà đồng thời lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn so với thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *