Những nguyên nhân khiến chiếc tivi bị nóng màn hình

tivi

Một lý do khiến chiếc tivi của gia đình bạn nhanh hỏng đó chính là màn hình bị nóng lên vượt nhiệt độ cho phép. Bài viết chia sẻ đến bạn những nguyên nhân khiến tivi bị nóng màn hình và cách khắc phục hiệu quả.

Tivi hoạt động liên tục không được nghỉ ngơi

Thông thường, để phát hiện màn hình tivi bị nóng lên rất đơn giản, đó là bạn nên áp tay mình vào và kiểm tra. Nếu bạn cảm thấy màn hình của tivi nóng, nhưng vẫn còn có thể giữ tay được thì chỉ cần tắt để máy có thể nghỉ ngơi. Còn nếu bạn sờ vào màn hình nóng quá mức phải rút tay mình ngay lập tức, chiếc tivi bạn đã gặp phải một vấn đề lớn.

tivi

Nguyên nhân đầu tiên của việc này, có thể là bạn đã sử dụng tivi trong thời gian dài mà không có nó nghỉ ngơi. Việc bạn quá đam mê một bộ phim và cày nó liên tiếp trong nhiều giờ liền hay coi một chương trình liên tục từ sáng đến chiều. Chắc chắn với bạn rằng, không một chiếc tivi nào chịu được tần suất như vậy dù nó có hiện đại và công nghệ cao.

Để khắc phục, bạn nên để tivi có thời gian nghỉ ngời từ 7 – 8 tiếng, nếu sau thời gian này vẫn còn nóng, bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành và sửa chữa.

Vị trí đặt tivi ở nơi chật hẹp và thường xuyên phủ khăn lên chống bụi

Đặt tivi ở nơi chật hẹp và tù túng sẽ khiến cho bộ phận tảng nhiệt của máy không hoạt động hiệu quả, khiến nó bị nóng lên nhanh chóng. Tình trạng này kéo dài trong một thời gian dài sẽ khiến c tivi của bạn bị hư hỏng. Bạn nên đặt máy ở nhưng nơi thông thoáng, khô ráo và tránh bị ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

tivi

Việc phủ khăn lên chiếc tivi để chống bụi cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bị nóng. Việc phủ khăn lên tivi không sai, vì nó giúp tránh được bụi bám vào máy. Tuy nhiên bạn cần đợi khoảng sau 30 phút đến 1 giờ để máy nguội hẳn rồi phủ khăn lên.

Không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến tivi bị nóng màn hình

tivi

Bụi bẩn cũng một trong những nguyên nhân khiến chiếc tivi của bạn bị nóng lên và nhanh hư hỏng. Thông thường, bạn sẽ đặt tivi ở phòng khách để cả nhà có thể cùng nhau xem. Điều này khiến bụi bẩn bám vào các khe, đặc biệt là khe thoát nhiệt. Việc khe thoát nhiệt bị cản, sẽ khiến máy nóng lên và dễ dẫn đến hư hỏng nếu không khắc phục trong một thời gian dài.

Để khắc phục, bạn cần vệ sinh chiếc tivi thường xuyên, lau chùi và loại bỏ bụi bẩn. Điều này giúp tivi hoạt động tốt hơn và sử dụng được lâu bền hơn tránh hư hỏng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *