Những bệnh thường gặp ở điều hòa nhiệt độ

bệnh thường gặp ở điều hoà

Thông thường những chiếc điều hoà xài lâu năm thường gây tiếng ồn rất khó chịu, máy nén không hoạt động hay máy bị thiếu ga đều là những bệnh thường gặp khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những bệnh này để giúp máy hoạt động hiệu quả và sử dụng bền hơn.

Máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas hoặc hết gas

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra máy điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas khi cảm giác máy hoạt động những không lạnh, van ống nhỏ của dàn nóng bị bám tuyết. Dòng điện hoạt động thấp hơn ghi trên định mức và áp suất gas hút về máy nén thấp hơn bình thường.

Nguyên nhân của việc này đó chính là ống dẫn gas bị rò rỉ dẫn đến gas bị xì tại các van, các chỗ đầu nối ống bằng rắc-co. Một nguyên nhân nữa đó chính là quá trình lắp đặt máy, nhân viên lắp đặt không nạp đủ gas.

Để khắc phục và giúp máy hoạt động bình thường bạn cần gọi cho đơn vị bảo trì hoặc sửa chữa uy tín để nạp gas đầy đủ đồng thời kiểm tra tình trạng các ống dẫn gas

Máy nén của điều hòa nhiệt độ không chạy

Bộ phận quan trọng nhất của điều hòa chính là máy nén, bởi vì nếu như máy nén không hoạt động hoặc bị hỏng thì chắc chắn điều hòa của bạn sẽ không thể làm lạnh được.

Nguyên nhân ở đây chính là mất nguồn cấp đến máy nén: do bị hở mạch, contactor không đóng hoặc do board điều khiển. Do cháy một trong những cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này dễ dẫn đến nhảy CB.

Nếu máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn gặp phải hiện tượng này, tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra và khắc phục.

Máy điều hòa nhiệt độ chạy gây ra tiếng ồn

Một bệnh nữa thường gặp ở máy điều hòa đó chính là tạo tiếng ồn lớn từ phía cục nóng mỗi khi chạy. Nguyên nhân của bệnh này là có thể do một chi tiết nào đó của máy nén bị hư, máy bị dư gas, do quá trình lắp đặt không kiểm tra kỹ.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách rút bớt gas, thay máy nén mới, kiểm tra các bulong, ốc nếu bị lỏng có thể vặn chặt. Tháo các tấm vận chuyển để hạn chế sự va chạm với thân máy nhằm làm giảm bớt tiếng ồn. Nếu bạn như bạn kiểm tra và làm như vậy những máy vẫn không giảm bớt tiếng ồn, bạn có thể tìm một đơn vị sửa chữa để họ kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *