Những lỗi thường gặp khi mua màn hình máy tính cũ

man-hinh-may-tinh

Hiện nay, thị trường màn hình máy tính cũ, với nhiều dòng máy đa dạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng đang thu hút được lượng lớn người dùng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn rất dễ mắc những lỗi sau khi mua sản phẩm tin học này.

Không hiểu biết về sản phẩm màn hình máy tính

Để mua được sản phẩm màn hình cũ giá rẻ với chất lượng tốt, thì việc đầu tiên, đó là bạn nên trang bị cho mình lượng kiến thức đủ nhiều về sản phẩm tin học này. Bởi vì mua máy cũ đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được bất cứ chế độ bảo hành chính hãng nào.

man-hinh-may-tinh

Ngoài ra có thể gặp rất nhiều rủi ro về nguồn gốc xuất xứ, cũng như thương hiệu của máy. Rất dễ mua nhầm những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Việc bạn biết xem máy, sẽ giúp bạn có thể kiểm tra máy một cách kỹ càng, và chọn được một sản phẩm màn hình ưng ý, chất lượng tốt.

Không kiểm tra kỹ về hình thức bên ngoài của máy

Hình thức bên ngoài của máy cũng rất quan trọng, những sản phẩm đã quá cũ, bị trầy xước nhiều, đặc biệt trên màn hình, thì bạn không nên mua. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem những thông tin về thương hiệu, nguồn gốc của máy. Xem máy đã có dấu hiệu bị bung, bị tháo ra để thay phụ kiện chưa, vì những chiếc máy như vậy chắc chắn mua về bạn sẽ không thử sử dụng được.

man-hinh-may-tinh

Bên cạnh đó, việc kiểm tra những cáp sạc đi kèm với chiếc màn hình máy tính cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo nó không bị hở mạch hay bất cứ lỗi nào.

Không khởi động máy lên kiểm tra về hình ảnh hiển thị của máy

Tính năng cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất của màn hình máy tính đó chính là truyền tải đến cho người dùng những hình ảnh của các thước phim. Chính vì vậy, mà việc kiểm tra hình ảnh hiển thị trên máy vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn mua sản phẩm cũ, có rất nhiều nơi không cho khởi động máy để kiếm tra.

man-hinh-may-tinh

Nếu gặp trường hợp như vậy, tốt nhất bạn không nơi chọn nơi đó để mua màn hình cũ, vì chắc chắn chiếc màn hình đó sẽ gặp lỗi gì đó về hình ảnh hiển thị. Bạn cần kiểm tra thật kỹ xem hình ảnh có sắc nét không, màu sắc của hình ảnh có chân thực và độ phân giải của màn hình như thế nào.

Phải chắc chắn rằng, những hình ảnh mà chiếc màn hình cũ đó hiển thị vẫn sắc nét, màu sắc tươi mới, không bị nhòe, không có điểm chết. Tất nhiên, để làm được điều này, bạn cần phải trang bị cho bản thân lượng kiến thức đủ để xem máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *